Thương hiệu xe ô tô Renault trưởng thành trên đất Pháp

0
29

Tréguier nói riêng và nước Pháp nói chung tự hào khi có nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng trưởng thành nơi đây như Peugeot hay Renault. Tuy nhiên đi đầu trong phân khúc xe giá rẻ để thành công trên toàn thế giới trong kinh doanh thì Renault đã làm tốt hơn cả.

Được thành lập từ năm 1982, Jean Rouyer là tập đoàn phân phối ô tô lớn thứ 4 tại Pháp. Với 49 đại lý, 14 thương hiệu xe và 1.450 nhân viên, Jean Rouyer đạt doanh số 41.000 xe mỗi năm với doanh thu 701 triệu EUR (theo thống kê năm 2012). Các hoạt động chính của tập đoàn bao gồm phân phối xe mới và cũ, các dịch vụ sửa chữa, phân phối phụ tùng đồng thời cung cấp dịch vụ cho thuê xe ngắn hạn với 11 đại lý cho Europcar.

Thương hiệu xe ô tô Renault trưởng thành trên đất Pháp 1

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Pháp

Nói đến xe Pháp là nói đến chiếc xe với nội thất và thiết kế hết sức độc đáo. Song song với đó là tiện nghi lái tuyệt vời và khả năng bám đường không thể hoàn hảo hơn, cũng là nói đến một thế hệ động cơ và hộp số hiện đại nhờ kinh nghiệm tích lũy trong suốt hơn 30 năm tham gia cuộc đua F1.

Thương hiệu Renault không chỉ trưởng thành trên đất Pháp mà đã vươn tầm thế giới, gần như tất cả các nước nhập khẩu xe ô tô không thể không biết đến cái tên này khi đây là dòng xe có tuổi đời từng trải nhất lịch sử, không mạnh mẽ như xe Chevrolet, không kiểu cách như xe Audi nhưng Renault mang nét tinh tế riêng của nó khi hãng mạnh dạn đưa thiết kế động cơ điện vào xe.

Video sự xuất hiện gợi cảm của Renault

Mang thương hiệu Renault tới Việt Nam đồng nghĩa với mang cơ hội trải nghiệm phong cách Pháp đến người Việt. Nước Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới là đất nước của thời trang, sự xa hoa và nghệ thuật sống. Đây cũng là nguồn cảm hứng trong các thiết kế xe mà Renault mang đến Việt Nam.

Thương hiệu xe hơi vì môi trường

Từ năm 2011, Renault là nhà sản xuất xe duy nhất cung cấp đầy đủ các dòng xe điện cho mọi mục đích sử dụng. Đối với Renault, xe điện là giải pháp hàng đầu nhằm bảo vệ môi trường nhờ không sản sinh ra khí thải CO2 trong suốt quá trình sử dụng và cho đến nay đã ngăn chặn được việc thải ra không khí 115,000 tấn CO2 tương đương với 1.15 triệu thùng dầu.

Ngày 16/12/2015, công ty Auto Motors Việt Nam (AMV), nhà nhập khẩu chính thức Renault tại Việt Nam và tập đoàn Mai Linh đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm triển khai đưa xe ô tô chạy điện Renault vào Việt Nam, sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Dự kiến, sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 chiếc xe điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Sự kết hợp giữa nhà sản xuất xe hơi điện tiên phong trên thế giới và hãng taxi lớn nhất Việt Nam nếu thành công chắc chắn sẽ đem lại những giá trị to lớn về mặt xã hội, góp phần bảo vệ tương lai xanh cho các thế hệ sau của đất nước.

Một lần nữa lịch sử của Tréguier không chỉ là mảnh đất du lịch mà nó còn mang giá trị truyền thống. Con người nơi đây và cả đất nước Pháp tự hào đi đầu trong mọi lĩnh vực kinh doanh kể cả trong môi trường cạnh tranh nhất là sản xuất ô tô. Pháp đã có riêng cho mình nhiều thương hiệu riêng, chúng ta hãy học tập và tạo ra bản sắc riêng cho đất nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here